Tác dụng của phụ kiện tập gym, bạn đã biết?

Tác dụng của phụ kiện tập gym, bạn đã biết? - 15 7 855x450 1

Để thay đổi cơ thể của mình nhiều người đã chọn cho bản thân phương án đó chính là bước vào phòng Gym. Nhưng cũng như bao môn thể thao khác cũng đều có những rủi ro dẫn đến chấn thương mà ta không hề mong muốn do đó các hãng chuyên về dụng cụ thể thao đã cho ra đời các loại phụ kiện đa dạng nhằm đáp ứng các nhu khác nhau của khác hàng . Vậy các loại dụng cụ đó là gì hãy cùng với Gym Chất giải đáp câu hỏi đó nhé .

Tác dụng chính của các loại phụ kiện .

Ngoài thị trường có rất nhiều loại phụ kiện tập luyện khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng như Valeo, Aolikes , Lâm Sport… Nhưng công dụng chính của hầu hết các loại phụ kiện đó chính là bảo vệ các khớp và giảm tránh chấn thương trong quá trình chúng ta tập luyện bởi do ở những môn thể thao đều có rất nhiều động tác và độ khó thực hiện khác nhau nên rất dễ dẫn đến trấn thương khi bạn tập luyện và đặc biệt hơn đối với Gym thì càng dễ xảy ra chấn thương vì bạn luôn phải đối đầu với các động tác khó cùng với khối lượng tạ nặng.

Sự đa dạng của các loại phụ kiện thể thao

+ Găng tay

Là loại phụ kiện phổ biến nhất ở hầu hết các môn thể thao nó vừa có thể kết hợp sử dụng trong luyện tập và đời sống hằng ngày do sự tiện lợi của nó luôn đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng , đối với luyện tập nó là một trợ thủ đắc lực của vận động viên bởi nó vừa bảo vệ được đôi tay khỏi sự chai sạn và chống trơn trượt khi cầm nắm tạ do mồ hôi tay ra quá nhiều.

+ Quấn cổ tay 

Một phụ kiện mà mọi vận động viên nào cũng cần phải có không những chuyên nghiệp mà những người luện tập thông thường cũng cần phải tự trang bị cho bản thân , quấn cổ tay giúp cố định chắc phần khớp cổ tay và giảm thiểu chấn thương ở khối lượng tạ nặng

+ Đai lưng

Phụ kiện đã quán quen thuộc đối với Gymer hầu hết ở các bài tập phần lưng và cột sống phải chịu một lượng áp lực rất lớn đặc biết là các bài tập chuyên biệt về phần lưng ,dần lâu ngày cột sống yếu đi làm xảy ra các triệu chứng gây hại đến sức khỏe và làm giảm đi hiệu suất luyện tập , đai lưng được chia làm 2 loại là đai lưng mềm và đai lưng cứng . Đai cứng được làm từ da thật, Đai lưng mềm là da tổng hợp giá rẻ hơn. Khi bạn Squats thì bạn cần 1 đai bản lớn, mà đai bản lớn thì thường là đai cứng để bạn thực hiện động tác tự tin hơn, giống như là người bạn đỡ cho bạn vậy, sẽ rất tốt. Đai cứng bạn vẫn có thể tập lưng, nhưng chỉ có nhược điểm mang lại sự khó chịu, trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng đai mềm vì bản nó nhỏ hơn tiện hơn khi bạn thực hiện động tác.

+ Quấn gối , quấn khuỷu tay 

Hai sản phẩm này được Gym Chất gộp chung bởi công dụng và hình dạng của chúng rất giống nhau nhưng lại bảo vệ ở hai khớp khác nhau cũng là hai phần khớp quan trọng nhất là cố định khớp ở gối và khuỷu tay do trong quá trình tập luyện ở bài tập đẩy và gánh thì 2 loại khớp này được tác động liên tục dẫn đến sự bào mòn và xảy ra chấn thương ngoài ý muốn

+ Shaker ( bình lắc )

Như một người bạn đích thực nhất là đối với anh em gymer , nếu bạn phải tốn rất nhiều thời gian để pha trộn loại thức uống bổ sung đạm của mình bằng máy trộn thì nay bình lắc đã thay thế được điều đó bạn chỉ cần cho hỗn hợp bột protein và với một ít nước hoặc sữa và lắc đều , lập tức bạn đã có một bình protein shake thơm ngon, ngoài ra shaker cũng có nhiều mẫu mã và chất liệu cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người tập luyện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *